ร้าน crazyinshirt | รับสกรีนเสื้อ สกรีนเสื้อยืด 1 ตัว เสื้อแฟนคลับ เสื้อกลุ่ม เสื้อครอบครัว เสื้อคู่ ของขวัญวันเกิด ของขวัญรับปริญญา ของขวัญแต่งงาน ของขวัญวาเลนไทน์
”ร้าน ”ร้าน ”ร้าน ”ร้าน
”ร้าน ”ร้าน ”ร้าน
”ร้าน
”ร้าน ”ร้าน
”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt
 
”crazyinshirt ”crazyinshirt ”crazyinshirt
”crazyinshirt
 
 
 
  วิธีเตรียมไฟล์เพื่อใช้สกรีน  
 
 
          เนื่องจากทาง ร้าน crazyinshirt ใช้ระบบการสกรีนแบบ DTG (Direct to Garment) ซึ่งเป็นการสกรีนลงบนผ้าโดยตรงซึ่งทำให้ภาพสกรีนที่ได้นั้นมีความคมชัดเหมือนการพิมพ์ลงบนกระดาษ เพราะฉนั้นถ้าอยากให้ภาพที่สกรีนนั้นมีความสวยงามคมชัดเพื่อนๆ ควรจัดเตรียมไฟล์เพื่อใช้สกรีน ซึ่งเพื่อนๆ สามารถส่งไฟล์มาให้ทางเราสกรีนได้ 2 ประเภท คือ
 
 
 
”crazyinshirt
  • ไฟล์ภาพแบบเวกเตอร์ (Vector Image) คือ ไฟล์ที่สามรถขยายเท่าไหร่ก็ได้โดยที่คุณภาพของภาพยังคงชัดเจนเท่าเดิม ซึ่งส่วนใหญ่มักจะใช้ออกแบบตัวอักษร หรือโลโก้ ซึ่งโปรแกรมที่นิยมใช้สำหรับการสร้างไฟล์ภาพเวกเตอร์ เช่น Adobe Illustrator ,Coreldraw ฯลฯ เมื่อเพื่อนๆ ออกแบบเสร็จเรียบร้อยก็ให้ส่งไฟล์มาเป็น .AI .EPS .CDR (หรือตามตัวอย่างข้างล่างก็ได้ครับ)

”crazyinshirt


*** ถ้าเพื่อนๆ มีการใช้ตัวอักษรในงานที่ออกแบบอย่าลืมทำการ Create Outline (การเปลี่ยนให้ตัวอักษรเป็นรูปภาพ) ให้กับตัวอักษรก่อนด้วยนะครับ ไม่งั้นถ้านำไปเปิดในเครื่องที่ไม่มีฟอนต์แล้วจะทำให้มองไม่เห็นฟอร์นนะครับ
 
 
 
”crazyinshirt
  • ไฟล์ภาพแบบ JPG PNG หรือ TIFF (Bitmap Image) คือ ไฟล์ภาพถ่ายทั่วไปที่ได้จากกล้อง Digital ซึ่งภาพที่จะนำมาสกรีนควรจะมีขนาดไฟล์ที่ใหญ่เพราะว่าภาพที่เป็นไฟล์ JPG หรือ TIFF นั้นไม่สามารถขยายได้ เพราะเมื่อนำมาขยายภาพจะแตกและไม่ชัด ดังนั้นเพื่อนๆ ควรเตรียมไฟล์ภาพให้มีความละเอียดอย่างน้อย 200-300 DPI

    *** ยกตัวอย่างเช่น ถ้าเพื่อนๆต้องการสกรีนภาพให้มีขนาดกว้าง 10 นิ้ว กลางหน้าอก จากนั้นก็ให้เอา 10 นิ้ว x 300 = 3000 pixel เพราะฉนั้นเพื่อนๆ ก็ต้องเตรียมไฟล์ภาพขนาด 3000 pixel
    เพื่อจะได้ภาพสกรีนขนาด 10 นิ้ว กลางหน้าอกที่มีความคมชัดครับ เมื่อเพื่อนๆ เตรียมไฟล์เรียบร้อยแล้วก็ส่งไฟล์มาเป็น .JPG .PNG หรือ .TIFF ก็ได้ครับ